Ấn tượng ngôi nhà xanh có thảm thực vật trên tường

Với 10.000 bụi cây, ngôi nhà xanh giữa phố phường tấp nập dưới đây luôn gây ấn tượng mạnh cho người đi đường.

cxanh1

Ở những khu đô thị bụi bặm và nóng bức, một ngôi nhà xanh sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất. Vì thế mà một kiến trúc sư ở Úc đã xây một ngôi nhà với cả một thảm thực vật phủ quanh tường.

cxanh2

Tòa biệt thự này có diện tích gần 300m2, nằm ở ngoại ô Vancouver. Điểm đặc biệt đập vào mắt người nhìn là một mặt của nó phủ 10.000 loại cây nhỏ với hơn 120 loại thực vật khác nhau.

cxanh3

Để tạo thành thảm thực vật này, kiến trúc sư đã phải sử dụng phương pháp thủy canh, gắn liền cây vào tường mà không cần tốn đến mét đất nào.

cxanh4

Phương pháp thủy canh ngoài trời thế này cũng làm cho việc chăm sóc và tưới tắm trở nên nhẹ nhàng hơn. Chủ nhà chỉ cần cắt tỉa, hầu như không bao giờ phải tưới nước.

cxanh5

Các loại cây được sắp đặt một cách khoa học và theo từng nhóm, vì thế mà nó không hề rối mắt.

cxanh4

Bức tường nhân tạo này cũng là nơi trú ngụ của các loài ong bướm và chim chóc. Chính vì thế mà chủ nhà lúc nào cũng được sống trong cảnh thiên nhiên.

cxanh6

Đối với ngôi nhà, tác phẩm mặt tiền này khiến nó trở nên nổi trội và bắt mắt, không những thế còn giúp thanh lọc không khí xung quanh.

cxanh7

Hầu hết các loại cây ở đây đều sở hữu kích thước nhỏ bé, với màu không quá nổi trội, khác biệt mà chỉ thiên về các sắc thái xanh khác nhau.

cxanh8

Ngôi nhà xanh rờn nổi bật hẳn khu vực với sắc xanh tươi mát không lẫn vào đâu được.

Theo Kiến thức

Để tạo thành thảm thực vật này, kiến trúc sư đã phải sử dụng phương pháp thủy canh, gắn liền cây vào tường mà không cần tốn đến mét đất nào.