Bà Rịa – Vũng Tàu ra công văn khẩn về kiểm tra dự án phân lô, bán nền

bất động sản vũng tàu

Công văn khẩn số 6452 vừa được Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn, đề nghị khẩn trương kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh các hoạt động phân lô, bán đất nền trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Sở chỉ đạo các địa phương trên địa bàn tổ chức kiểm tra, xử lý theo đúng quy định đối với các khu vực người dân phân lô, bán nền, bao gồm các công ty địa ốc với danh nghĩa đại diện người dân phân phối và các công ty tiến hành xây dựng trái phép phân lô, bán nền không đúng quy định.


Nhiều khu dân cư tại Bà Rịa – Vũng Tàu xuất hiện các khu đất phân lô
được rao bán công khai. Ảnh minh họa: VOV

Trong văn bản, Sở cũng nêu rõ, trước mắt các địa phương liên quan cần kiểm tra ngay đối với khu đất có treo bảng là dự án Sea Star Suite – Khu biệt thự suối nước nóng Bình Châu do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kim Tơ làm chủ đầu tư. Dự án tiếp theo là Ocean Villa tại huyện Xuyên Mộc của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Central Real và Công ty CP Địa ốc Alibaba (nếu có).

Sở cũng yêu cầu các địa phương phải chỉ đạo UBND cấp xã, thị trấn đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử phạt liên quan đến xây dựng, đất đai, môi trường… đối với các khu đất, dự án chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận đầu tư hoặc chưa thực hiện đúng quy định của pháp luật.

 

(Theo NDH)