Cảnh giác với chiêu rao bán nhà giá rẻ vì thua độ World Cup

Chiêu trò mới của cò đất mùa world cup

Ngay sau khi trận bóng kết thúc, trên một số diễn đàn về nhà đất đã đăng tải thông tin “Bán lô liền kề gấp tại dự án ở Hà Đông với mức giá hơn 1 tỷ đồng do thua độ bóng”. Ngay lập tức, nhiều thành viên khác quan tâm vào bình luận. Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ đây là chiêu trò của “cò” đất.

Chiêu trò mới của “cò” đất?

Được biết, đây là một dự án đang hot tại Hà Đông, với mức giá tăng chóng mặt thời gian gần đây. Với mức giá mà thành viên đăng tải, nhiều người cho rằng khá hấp dẫn. Nếu giao dịch thành công, chỉ vài tháng sau, người mua có thể đút túi cả nửa tỷ đồng.

Bên cạnh đó, một thành viên khác cũng đang rao bán nhiều lô đất giá rẻ do khách ký gửi. Thành viên này cho hay, nhiều khách hàng đang nhờ bán lại giá rẻ lô đất nền do mùa World Cup. Đơn cử, một khách hàng khác cũng đang gửi bán căn hộ tại Giải Phóng với giá cực rẻ. Căn hộ diện tích 119,7m2, cửa hướng Nam, có thể để ở hoặc cho thuê khoảng 15 triệu/tháng, nhà chính chủ.

Nếu giao dịch, người mua phải xuống tiền gấp 100% nhưng được ưu đãi nhiều về giá và có thể thỏa thuận thêm. Trung bình mỗi lô đất dự án rao bán khoảng trên 700 triệu đồng.

Thế nhưng sau khi tìm hiểu, liên hệ với một số điện thoại của tin rao vặt, người bán chỉ cung cấp thông tin chung chung và mong muốn được gặp trực tiếp để tư vấn thêm.

Bán nhà do thua độ World Cup 
Nhà đất được rao bán “gắn mác” thua độ World Cup 2018. Ảnh: Zing

Người mua cần tỉnh táo

Trước nhiều thông tin rao bán nhà do thua độ World Cup, nhiều chuyên gia khuyên rằng, người mua nhà nên tỉnh táo nên cân nhắc đối chiếu, so sánh nhiều thông tin khác nhau để tránh bị lừa.

Giám đốc một sàn bất động sản cho biết, việc có người cần bán gấp nhà đất mùa World Cup là có thật nhưng tỷ lệ rất nhỏ. Hầu hết các nội dung rao bán như vậy đều do môi giới sáng tạo ra để chạy theo trend (xu hướng quảng cáo) mùa World Cup. Những tin đăng như vậy sẽ dễ gây chú ý hơn với khác hàng, làm tăng cơ hội để tìm kiếm giao dịch.

Trước đây, cũng có nhiều trường hợp mẩu tin rao bán nhà đất viện dẫn lý do cần tiền chữa bệnh, sắp vỡ nợ,… nhưng hầu hết là môi giới tự bịa ra để gây sự chú ý đối với người mua.

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Bất động sản Đất Lành, những tin rao bán đó thực chất chỉ là mánh khóe, chiêu trò của người bán hàng bởi lẽ, người vỡ nợ thực sự thì không ai công khai vì như thế sẽ bị người mua “nắm thóp” đang cần tiền nên sẽ mua với giá rất rẻ.

Ông Đực phân tích, nếu người ta tự nhận vỡ nợ thì chỉ là cách để làm cho người mua tưởng đây là giá rẻ, mua được giá hời của một con nợ “khát nước”, nhưng thực tế thì lại không phải thế.

Theo các chuyên gia, việc tung ra thị trường những thông tin không đúng sự thật sẽ gây nhiễu loạn thị trường, về dài hạn sẽ khiến lượng khách hàng giảm đi. Để tránh rủi ro, người mua cần tìm hiểu kỹ thông tin rao bán đó để xem giá bán sản phẩm bất động sản đó có thực sự rẻ không, đồng thời tìm hiểu kỹ về pháp lý.

 

(Theo Vietnamnet)