Ðậm đà vườn trái cây Lâm Sơn Ninh Thuận

Trong không khí nóng bức oi ả của mùa hè còn gì tuyệt vời hơn khi đây là thời điểm để du khách lên kế hoạch cho gia đình mình những kỳ nghỉ du lịch dài ngày.

So với những năm trước, xu hướng du lịch hè năm nay là tìm về những vườn trái cây miệt vườn để vừa tham quan vừa thỏa thích ngắm nhìn cũng như thưởng thức trái cây ngọt ngào đang bắt đầu vào mùa chín. Trên cung đường Phan Rang đi Đà Lạt vào khoảng đầu tháng 6 du khách sẽ có cơ hội ghé thăm vườn trái cây Lâm Sơn với những vườn măng cụt, mít, sầu riêng, chôm chôm đang bắt đầu cho những quả đầu mùa với hương thơm, màu sắc sẽ níu chân du khách khi đến đây.


Vườn trái cây nổi tiếng thuộc xã Lâm Sơn nằm dưới chân đèo Sông Pha và cách trung tâm huyện Ninh Sơn (tỉnh Ninh Thuận) khoảng 12km về phía Tây. Nơi đây được thiên phú cho điều kiện khí hậu rất mát mẻ, có đất đai màu mỡ nên rất thích hợp cho việc trồng cây ăn trái nói riêng và cũng như phát triển nông nghiệp nói chung. So với trái cây ở những vùng khác, những loại cây quả trồng ở Lâm Sơn có vị rất riêng. Trái măng cụt có vị thơm, thanh, không ngọt gắt như ở các nơi khác, trung bình từ 5 đến 6 múi, hạt nhỏ ít lép. Chôm chôm thì luôn có độ tươi hơn, vị ngọt, giòn, tróc hạt. Đặc biệt là sầu riêng cơm dày, hạt lép, được chín tự nhiên.

Du khách đến với vườn trái cây Lâm Sơn sẽ được tự tay hái quả, chọn những trái ngon và có thể nghỉ lại tại vườn và về trong ngày. Không chỉ được nhìn ngắm và thưởng thức thỏa thích, du khách còn có thể mua được nhiều loại trái cây tươi ngon hấp dẫn với giá cả phải chăng đem về làm quà biếu cho người thân, gia đình, bạn bè. Du khách sẽ được hòa mình vào màu xanh tươi mát của vườn cây miệt vườn và được gặp gỡ những người nông dân hiền lành, thân thiện, hiếu khách. Chắc chắn những cây sầu riêng trăm quả, những vườn chôm chôm chín đỏ sẽ là những điều thu hút ấn tượng để du khách tìm đến và muốn đi nhiều lần nữa tại các vườn trái cây Lâm Sơn. Đến đây du khách sẽ cảm thấy cuộc sống tinh thần thoải mái, quên đi những lo toan buồn phiền trong cuộc sống, sống chậm hơn và yêu mến thiên nhiên nhiều hơn sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi để xả stress.

Thanh Phương / baodulich.net.vn