Đất nền được tìm kiếm nhiều nhất năm 2019 trên chợ online

Bất động sản vung ven

Các sản phẩm đất nền không chỉ có lượng tin rao bán tăng mạnh nhất mà cũng nhận được sự quan tâm lớn nhất của nhà đầu tư.

Theo báo cáo thị trường bất động sản năm 2019 của kênh thông tin batdongsan.com.vn, đất nền có lượng tin đăng tăng 56%, tăng mạnh nhất trong tất cả loại hình bất động sản. Các loại nhà riêng, chung cư có số tin rao tăng lần lượt 35% và 27%.

Bất động sản vung ven

Đất nền kênh đầu tư hấp dẫn.

Đất nền các tỉnh miền Bắc, miền Trung và miền Nam cũng nhận được sự quan tâm lớn nhất của các nhà đầu tư với tỷ lệ tìm kiếm chiếm từ 43% đến 50%. Trong khi đó, nếu tính riêng Hà Nội và TP HCM, khách mua bất động sản lại tìm kiếm nhiều với nhà riêng và chung cư. Mức độ quan tâm đất nền tại hai thị trường này chỉ chiếm lần lượt 15% và 22%.

Xét theo địa bàn, một số thị trường ở miền Bắc, miền Trung có sự quan tâm tăng mạnh nhất trong năm 2019. Lượng quan tâm với bất động sản Quảng Ninh tăng 91%, Bình Thuận tăng tới 153%, Lâm Đồng tăng 71%, Hải Phòng tăng 38%. Trong khi đó, chỉ số này của Đà Nẵng, Nha Trang chỉ tăng 1%. Còn tại Hà Nội, TP HCM mức tăng lần lượt là 25% và 7%.

Theo báo cáo, người Hà Nội, ngoài quan tâm bất động sản tại chính nơi này, còn dành thời gian tìm kiếm ở TP HCM (18%), Đà Nẵng (4%), Khánh Hòa (3%), Binh Dương (4%)… Trong khi đó, chỉ có 4% người TP HCM quan tâm bất động sản ở Hà Nội. Hai phần ba nhà đầu tư phía Nam tìm kiếm địa ốc tại TP HCM, tiếp đó là đến Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…

 

( Theo Nguyễn Hà – vnexpress)