Đất nền sổ đỏ: Cứ bung là cháy hàng

Thành phố Thủ Dầu một tỉnh Bình Dương

Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường đất nền vùng ven đang rất sôi động do nhiều chủ đầu tư phát triển sản phẩm tại các tỉnh thành lân cận TP. HCM, giữa lúc quỹ đất trung tâm khan hiếm, đắt đỏ. Đặc biệt, các dự án đất nền sổ đỏ vùng ven, thuộc chủ đầu tư uy tín có thanh khoản cao thu hút khá nhiều giới địa ốc, nhiều nhà đầu tư và đầu năm là thời điểm tốt để “xuống tiền”.

Theo các chuyên gia dự báo, năm 2019 nhà liền thổ, đất nền ở ngoại ô hoặc tỉnh giáp ranh thành phố sẽ là phân khúc nhận được sự quan tâm lớn nhất toàn thị trường địa ốc. Các quận, huyện vùng ven hoặc giáp ranh Sài Gòn sẽ có rổ hàng dồi dào hơn, hút đầu tư nhiều hơn và cơ hội bứt phá cũng mạnh mẽ hơn. “Khẩu vị” đầu tư bất động sản liền thổ dường như đã trở thành tập quán lâu đời của người Việt trong một thời gian dài. Dù vùng ven có vị trí khá xa trục lõi trung tâm đô thị, xu hướng đổ ra vùng trũng để tích lũy tài sản, tìm kênh trú ẩn an toàn và chờ cơ hội tăng giá đang dần trở thành khẩu vị quen thuộc của nhiều nhà đầu tư.

Cũng theo dự báo, các nhà đầu tư đất nền trong năm 2019 sẽ lựa chọn theo tiêu chí: pháp lý sổ đỏ sang tên, vùng giá cạnh tranh và hợp lý, thanh khoản tốt, dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp. Sản phẩm phổ biến trên thị trường ngày càng xa khu trung tâm TP. HCM hơn, một bộ phận khá lớn khách hàng chấp nhận đi xa tìm cơ hội mới.

Trong các địa phương vùng ven đó, Bình Dương hiện là điểm đến đầu tư đất nền sôi động trong những năm qua khi có tốc độ phát triển cao về dân cư, thu nhập và hạ tầng. Tỉnh vào top những địa phương thu hút FDI cao trên cả nước và đang hướng đến trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2020. Nhiều chủ đầu tư đã lên kế hoạch “bung hàng” các sản phẩm của mình tại khu vực này, điển hình như Đất Xanh Miền Nam đang phát triển dự án Lộc Phát Residence, nằm ngay mặt tiền đường 22 tháng 12 đông đúc, giữa chợ đêm Hòa Lân và chợ Thuận Giao…

Nằm tại Thuận An, Bình Dương, Lộc Phát Residence được xem Dự án cho khách hàng và các nhà đầu tư an cư, sinh lợi

Thành phố Bình Dương thu hút nhiều dự án bất động sản nhờ tiềm năng phát triển kinh tế, hạ tầng, kết nối tốt với TP. HCM.

Theo ghi nhận, những dự án hút khách ở Bình Dương thường sở hữu những lợi điểm sau: trước hết là yếu tố pháp lý minh bạch, rõ ràng; vị trí kết nối tốt và hứa hẹn mang lại lợi suất cao; quy hoạch hoàn chỉnh; tiện ích đa dạng… Và dự án Lộc Phát Residence đang thu hút nhiều người mua bởi những lợi thế vị trí, pháp lý, hạ tầng…

Dự án được đánh giá có vị trí đẹp khi tọa lạc ngay cửa ngõ vào thành phố mới, liền kề bệnh viện Hạnh Phúc, kết nối với đại lộ Phạm Văn Đồng chỉ trong khoảng 15 – 20 phút di chuyển. Xung quanh dự án đã có khu dân cư hiện hữu với đầy đủ tiện ích như chợ đêm Hòa Lân, chợ Thuận Giao, cơ sở giáo dục, y tế, giải trí. Khu đất nền còn liền kề cụm công nghiệp lớn như VSIP, khu công nghiệp Việt Hương, Sóng Thần…

Thành phố Bình Dương thu hút nhiều Dự án bất động sản nhờ tiềm năng phát triển kinh tế, hạ tầng, kết nối tốt với TP HCM.


Nằm tại Thuận An, Bình Dương, Lộc Phát Residence được xem là dự án cho khách hàng và các nhà đầu tư an cư, sinh lợi

Trong đó yếu tố lớn nhất bảo đảm lợi thế đầu tư của dự án là pháp lý hoàn chỉnh với cam kết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từng nền. Loạt giấy tờ thiết yếu như quyết định quy hoạch 1/500, giấy phép xây dựng, chứng nhận thẩm duyệt PCCC… đều đã có sẵn. Toàn khu rộng 5,3ha với mật độ xây dựng 56%, cung cấp 478 sản phẩm diện tích từ 61,5 đến 94.4 m2.

Với tâm lý nhà đầu tư thận trọng khi lựa chọn dự án đất nền, thì dự án Lộc Phát Residence càng được ưa chuộng bởi yếu tố pháp lý vững chắc, thông tin rõ ràng minh bạch và có lợi thế cạnh tranh cao trên thị trường.

Không chỉ vậy, đây còn là khu vực tập trung nhiều công ty, các khu công nghiệp lớn của tỉnh Bình Dương, với mật độ dân cư sinh sống cao khoảng 6.214 người/km2. Vì vậy, nhu cầu về nhà ở tại đây rất lớn, thuận lợi cho việc kinh doanh mua bán, cho thuê nhà ở và tin chắc rằng, các nhà đầu tư sẽ tìm được những cơ hội vàng cho mình bởi dự án sở hữu quá nhiều yếu tố thuận lợi.


(Theo Báo đầu tư bất động sản)