Nhà hai tầng độc đáo với các hình khối xếp chồng lên nhau ở Nhật

Nằm trên một lô đất rộng với 4 mặt thoáng, căn nhà nhỏ tại tỉnh Osaka (Nhật bản) thu hút mọi ánh mắt của người qua đường bởi hình dáng vô cùng đặc biệt.

Ngôi nhà được thiết kế với các hình khối lớn nhỏ, cao thấp xếp chồng lên nhau. Khe lấy ánh sáng cho các phòng được tạo ra bằng cách dịch chuyển các khối hình hộp và các cửa sổ cho phép ánh sáng có thể xuyên qua từ những hướng khác nhau. Chính nhờ thiết kế này mà mọi ngõ ngách trong căn nhà đều tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Không gian nội thất trong nhà được bố trí đa dạng. Tầng 1 gồm có phòng khách, phòng ăn, khu vực bếp nấu, phòng nhạc theo yêu cầu của chủ nhà, phòng tắm và khu vực giật cấp vô cùng ấn tượng.

Tầng 2 là nơi bố trí phòng ngủ của các thành viên trong gia đình. Trên tầng này còn có một ban công rất rộng là nơi dành để thư giãn cho cả gia đình.

Cùng ngắm căn nhà vô cùng độc đáo này.

n2tdocdao1
Ngôi nhà màu trắng nổi bật giữa khu phố nhờ kiểu dáng vô cùng ấn tượng với các khối hộp xếp chồng lên nhau.

n2tdocdao2

Việc dịch chuyển các hình khối kết hợp với cửa sổ tạo ra những khoảng cách nhỏ nhằm giúp ánh sáng có thể len lỏi vào từng góc nhỏ của ngôi nhà từ mọi phía.

n2tdocdao3

Chủ nhà dành rất nhiều không gian xung quanh để tạo cảnh quan, trồng cây xanh lấy bóng mát và không khí trong lành cho ngôi nhà.

n2tdocdao4

Nhìn bên ngoài ngôi nhà trông có vẻ đơn giản, nhưng bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ khi bước chân vào “thế giới” bên trong.

n2tdocdao5

Bước vào bên trong ngôi nhà điều đầu tiên mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy đó là một không gian thoáng sạch và tràn ngập ánh sáng tự nhiên dù nền nhà thấp hơn rất nhiều so với khoảng sân trước nhà.

n2tdocdao6

Nội thất bên trong căn nhà phần lớn làm từ gỗ với tông màu sáng khiến căn nhà nhỏ trở nên vô cùng thân thiện và ấm áp.

n2tdocdao

Ngay phía trước phòng khách và khu vực bàn ăn là một khoảng sân nhỏ với cây xanh. Đây là góc vui chơi lý tưởng cho gia đình có trẻ nhỏ như thế này.

n2tdocdao7

Từ khoảng sân nhỏ trước nhà theo cầu thang là tầng 2 với các phòng ngủ thoáng rộng cho các thành viên trong gia đình và ban công nhỏ thỏa mãn nhu cầu giải trí của gia đình.

n2tdocdao8
Nhờ cách bố trí các hình khối đan xen mà mọi ngõ ngách trong nhà từ tầng 1 lên tầng 2 đều tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

n2tdocdao9

Sơ đồ bố trí tầng 1.

n2tdocdao10

Sơ đồ bố trí tầng 2.

n2tdocdao11

Mặt cắt của căn nhà.

Xuân Thắng
Theo Trí thức trẻ/Archdaily