Giá biệt thự ven đô tăng mạnh

bán đất nền biệt thự ninh thuận

Khoảng một năm trở lại đây, giá bán nhiều dự án biệt thự ven đô tăng mạnh, một số khu vực còn ghi nhận giá tăng gấp đôi so với thời điểm mở bán. Tuy vậy, lượng dự án mở bán rất ít do nhà đầu tư muốn ôm hàng chờ thời.

Giá đất biệt thự ven đô tăng gấp đôi

Trong một dịp đi khảo sát bất động sản ở Vĩnh Phúc để mua một căn biệt thự nghỉ dưỡng, ông Nguyễn Chiến Thắng, một nhà đầu tư Hà Nội đã vô cùng bất ngờ khi giá đất tại đây đều tăng, và khi thị trường gặp khó khăn thì gần như vẫn giữ giá.

Các căn biệt thự đang mở bán hiện phổ biến ở mức giá từ 5-10 tỷ đồng, ngoại lệ có những căn có giá triệu đô. Như vậy mỗi mét vuông đất ở đây cũng chẳng thua kém gì đất ở Hà Nội.

Ghi nhận thực tế cho thấy, khu vực Đại Lải hiện là một trong những điểm nóng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phía Bắc với nhiều dự án lớn tập trung tại đây. Đáng chú ý, các dự án tại khu này hầu hết đã và đang đi vào hoạt động nên thanh khoản khá cao. Mức giá vì thế cũng tăng theo mỗi đợt mở bán.

biệt thự nghỉ dưỡng ven đô - 0933843118
Các dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven đô có giá bán tăng mạnh do nhu cầu lớn

Thị trường bất động sản quanh khu Đại Lải hiện đang hoạt động khá nhộn nhịp. Mới đây, Flamingo Đại Lải Resort vừa khai trương giai đoạn 1 tòa nhà Forest In The Sky. Trong khi đó, Danko Group và Nhật Hằng Group vừa bắt tay phân phối biệt thự tại dự án Paradise Đại Lải resort.

Gần về phía Hà Nội, giá bán biệt thự trong khu Ecopark cũng tăng khá mạnh. Theo ông Nguyễn Dũng Minh, Phó TGĐ Ecopark, giá nhà thấp tầng trong hầu hết mọi khu ở Ecopark đều tăng rất mạnh. Cụ thể, các căn nằm ven hồ tại phân khu River Park hiện đang được giao dịch với giá 55 triệu đồng/m2, trong khi cách đây 3 năm, giá chủ đầu tư chào bán chỉ 18 triệu đồng/m2.

Cũng trong khu Ecopark, sản phẩm liền kề và biệt thự hiện được giao dịch khá sôi động trên thị trường thứ cấp, chiếm khoảng 30% tổng nguồn cung. Khu này cũng bắt đầu ghi nhận sự xuất hiện của những căn biệt thự triệu đô. Chẳng hạn, tại khu Vườn Tùng hay Vườn Mai đang có loại biệt thự 380m2 được chào bán với giá 25 tỷ đồng (tương đương hơn 1 triệu USD).

Nhu cầu nghỉ dưỡng lớn

Giá bất động sản khu vực ven đô tăng được cho là do các dự án hầu như đã đi vào hoạt động với công suất cho thuê khá cao trong bối cảnh nhu cầu nghỉ dưỡng tại các dự án quanh Hà Nội vẫn rất lớn. Các dự án nghỉ dưỡng chất lượng cao ven đô như Flamingo Đại Lải Resort (Phúc Yên, Vĩnh Phúc), FLC Vĩnh Thịnh resort (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), Serena Kim Bôi (Hòa Bình), Eco Valley Resort (Lương Sơn, Hòa Bình), Vườn Vua Resort (Thanh Thủy, Phú Thọ) đều ghi nhận lượng khách lưu trú ổn định với công suất thuê đạt 40-50% những ngày trong tuần và trên 90% những ngày cuối tuần.

Ở những khu vực xa hơn, chẳng hạn như Quảng Ninh, khối khách sạn từ 3-5 sao cũng có công suất tăng, trung bình đạt khoảng 60-70%; tại Hải Phòng, công suất cho thuê của từng phân khúc và toàn thị trường cũng cải thiện hơn nhiều trong thời gian qua.

bất động sản nghỉ dưỡng - 0933843118
Nhu cầu nghỉ dưỡng tại khu vực phía Bắc rất lớn nên các dòng sản
phẩm dịch vụ lưu trú được nhà đầu tư quan tâm

Trong khi đó, Lào Cai ghi nhận công suất thị trường khách sạn 4-5 sao vào khoảng 70%, trong đó giá thuê trung bình tại các khách sạn 4 sao ở Sa Pa cũng cao hơn mặt bằng các khách sạn cùng phân khúc ở các địa phương khác.

Trong một báo cáo vừa được Savills Việt Nam công bố mới đây, thị trường nghỉ dưỡng tại các tỉnh du lịch nổi tiếng phía Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Vĩnh Phúc hiện đang rất sôi động nhờ hạ tầng giao thông được cải thiện lớn.

Cụ thể, bà Đỗ Thu Hằng, Savills Việt Nam đánh giá: “Với sự cải thiện đáng kể về tình hình hoạt động khách sạn thời gian gần đây, sự thành công của biệt thự nghỉ dưỡng khu vực phía Bắc chỉ còn là vấn đề về ý tưởng sản phẩm, thiết kế, cảnh quan và cách thức vận hành”.

Cũng theo Savills, trước đây, và các nhà đầu tư phía Bắc thường chú trọng khu vực Miền Trung, Nam mà chưa mặn mà nhiều với bất động sản nghỉ dưỡng tại khu vực phía Bắc, tuy nhiên thị phần khách hàng chắc chắn sẽ có sự chia sẻ và thay đổi trong thời gian sắp tới.

Tổng giám đốc Danko Group Nguyễn Văn Công cũng nhận xét, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khu vực miền Bắc vẫn còn rất nhiều tiềm năng, đặc biệt, người dân Hà Nội vẫn có nhu cầu nghỉ dưỡng rất lớn. Với các nhà đầu tư, các căn biệt thự sẽ đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng đồng thời còn giúp họ sinh lợi thông qua các chương trình cho thuê lại của chủ đầu tư hoặc đơn vị quản lý.

Trong khi đó, đại diện FLC, ông Lê Thành Vinh cho rằng, sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng thời gian qua đã giúp thay đổi diện mạo và cả thói quen du lịch theo mùa của khách hàng tại thị trường miền Bắc.

Cụ thể, không chỉ hấp dẫn các vị khách du lịch – nghỉ dưỡng vào mùa hè, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng được đầu tư lớn, đầy đủ dịch vụ, tiện ích còn giúp duy trì lượng khách lưu trú đều đặn vào các tháng khác trong năm.

Về vấn đề đầu tư phát triển dự án, theo ông Nguyễn Thế Hùng, Phó TGĐ Nhật Hằng Group, hiện nay người mua nhà đã thay đổi cả về nhu cầu và thị hiếu nên các chủ đầu cũng cần phải đầu tư mạnh hơn nữa vào thiết kế dự án và những tiện ích, chính sách hấp dẫn để thu hút người mua.

 

(Theo Vietnamnet)