Hà Nội: Thị trường nhà đất dọc quốc lộ 32 “ấm” lên trông thấy

nhà đất ninh thuận

Trước những thông tin tích cực về quy hoạch cũng như sự tăng giá của nhiều dự án dọc quốc lộ 32 và khu vực Hoài Đức – Đan Phượng, thị trường đất thổ cư, đất nền phía Tây Hà Nội đang được giới đầu tư rất quan tâm.

Khi thị trường bất động sản (BĐS) tại đây được cho là “ngủ đông” khá lâu sau một thời gian dài trầm lắng thì đây là thông tin tốt cho thị trường phía Tây nói chung và các doanh nghiệp, chủ đầu tư địa ốc đã rót tiền vào địa bàn này nói riêng.

Giá đất đang tăng đều:

Đại diện một số sàn giao dịch BĐS phía Tây đánh giá, với kỳ vọng đạt lợi nhuận lớn, giới đầu tư ngày càng chú ý tới phân khúc đất nền có vị trí đẹp. Trong đó có những vị trí dễ dàng kết nối với trung tâm Hà Nội như trục quốc lộ 32.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại những dự án quanh cổng chào huyện Hoài Đức – dọc quốc lộ 32, quanh dự án KĐT mới Kim Chung – Di Trạch, giá đất hiện đang tăng khá mạnh. Đất thổ cư trong làng có giá từ 22- 35 triệu/m2, tùy vị trí. Tại mặt đường các trục đường chính, giá đất dao động từ 55-85 triệu/m2. Giá đất hiện đã tăng khoảng 30-45% so với đầu năm 2015.

Thậm chí, tại các dự án có hạ tầng tốt ở mặt đường quốc lộ 32 hoặc quanh khu vực cổng dự án Kim Chung – Di Trạch, giá những lô đất nền lên tới 200 triệu đồng/m2.

Đại diện một sàn giao dịch BĐS cho biết, thị trường nhà đất tại khu vực Hoài Đức đang ấm lên trông thấy so với thời điểm này năm ngoái. Mỗi ngày có hàng chục lượt khách đến sàn chúng tôi tìm hiểu và mua bán đất thổ cư, đất nền. Thậm chí khách hàng còn phải bốc thăm sở hữu những lô đất đẹp.

chợ nhà đất ninh thuậnTại khu vực quanh dự án Kim Chung – Di Trạch, giá đất đang tăng khá mạnh

Cũng theo giới đầu tư, gần dự án Kim Chung – Di Trạch, giá đất đấu giá cũng đang tăng lên. Đơn cử, huyện Hoài Đức mới đây đã tổ chức đấu giá khu đất khoảng 1.000m2 nằm ngay sát dự án Kim Chung – Di Trạch với giá trúng thầu là 37,5 triệu đồng/m2. Sau khi trúng thầu, doanh nghiệp ngay sau đó đã bán sang tay với giá 80-85 triệu đồng/m2 với các lô mặt đường quốc lộ 32 và 50 triệu đồng/m2 với các lô ở mặt đường nội bộ.

Vị này cũng cho hay, ngoài đất nền dự án, đất thổ cư của người dân tại các mặt ngõ, mặt đường rộng cũng đang rất được quan tâm. So với năm 2016, giá đất thổ cư tại đây đã tăng 10-20%.

Vì sao giá đất tăng?

Về nguyên nhân khiến giá đất khu vực Hoài Đức tăng, giới chuyên gia cho rằng là do thông tin quy hoạch hạ tầng, tuyến metro Nhổn – Ga Hà Nội chạy dọc quốc lộ 32 đang được đẩy nhanh tiến độ… Hơn nữa còn do vị trí và môi trường sống tại đây.

Đặc biệt, tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội dài 12,5km với 4 ga ngầm và 8 ga trên cao, dự kiến năm 2021 sẽ được đưa vào khai thác thương mại. Khi đó, việc kết nối giữa Đan Phượng, Hoài Đức và nội thành Hà Nội sẽ thuận tiện hơn.

Một yếu tố thúc đẩy thị trường BĐS tại đây là thông tin huyện Hoài Đức sẽ được “lên quận” trong thời gian tới. Nhưng giới trong nghề đánh giá, nguyên nhân quan trọng nhất vẫn là hạ tầng tại huyện Hoài Đức và dọc quốc lộ 32 đang phát triển mạnh, giao thông thuận tiện, có khá nhiều trường học, cơ quan hành chính như FPT…

Những yếu tố thuận lợi này đã thu hút nhiều “ông lớn” BĐS như Vingroup về đây đầu tư các dự án nhà ở lớn. Điều này có thể hình thành một xu hướng sống mới tại ngoại thành với không gian rộng rãi, trong lành và vẫn dễ dàng di chuyển vào khu trung tâm.

 

(Theo Vneconomy)