Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ 24 năm 2016 

LIÊN HOAN ẢNH NGHỆ THUẬT MIỀN ĐÔNG NAM BỘ LẦN THỨ 24 NĂM 2016

Sáng ngày 24/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận phối hợp Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ 24 năm 2016 tại Ninh Thuận với đề tài “Đất nước và con người miền Đông Nam bộ”. Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Trứ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

abinh-lhant
Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại liên hoan

Phát biểu tại liên hoan, đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, nhiều năm qua, với sự quan tâm, gắn bó mật thiết của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, của Đảng bộ, chính quyền, tổ chức Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh khu vực miền Đông Nam bộ và sự nỗ lực của lực lượng nghệ sĩ nhiếp ảnh hùng hậu trong Khu vực, lĩnh vực ảnh nghệ thuật đã phát triển một bước dài, hằng năm đạt nhiều thành tựu rực rỡ trong các cuộc thi, liên hoan khu vực, toàn quốc và rất nhiều cuộc thi quốc tế. Ảnh tham dự liên hoan nhìn ở góc độ nào cũng đẹp, có chiều sâu tư tưởng, cảm xúc nghệ thuật; diễn tả và phổ biến, quảng bá được những nét đặc trưng, độc đáo, tinh túy của miền Đông Nam bộ.

Liên hoan năm nay nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 269 tác giả là các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong khu vực Đông Nam bộ gồm 8 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Lâm Đồng, Tây Ninh và Ninh Thuận đã gửi đến 1.922 tác phẩm dự thi. Ban tổ chức đã chọn 136 ảnh để triển lãm tại liên hoan. Các tác phẩm đã thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực; giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội tại các địa phương; phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế, …

Hội đồng giám khảo đã quyết định trao 01 huy chương vàng, 02 huy chương bạc, 4 huy chương đồng và 6 giải khuyến khích cho các tác giả xuất sắc. Ninh Thuận vinh dự nhận huy chương vàng cho tác phẩm “Khoảnh khắc tuổi thơ” của tác giả Huỳnh Công Nghĩa, 02 huy chương bạc cho các tác phẩm “Đua xe địa hình” của tác giả Trương Thị Hạnh (Lâm Đồng) và “Nhịp sống miền biển” của tác giả Trần Đình Thương (Bình Thuận).

thamquan-lhant
Các đại biểu tham quan các tác phẩm đạt giải cao tại liên hoan

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng bằng khen cho 2 đơn vị có thành tích xuất sắc tại liên hoan là Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Ninh Thuận và Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Thuận.

ThanhDongNT-lha

Ông Trần Ngọc Thật, Giám đốc Sàn GD BĐS Thành Đông Ninh Thuận chụp hình lưu niệm tại lễ trao giải liên hoan ảnh.

Tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ 24 năm 2016. Công ty cổ phần Thành Đông Ninh Thuận hân hạnh là nhà tài trợ chính thức cuộc thi ảnh Marathon, cùng đồng hành tổ chức thành công  liên hoan ảnh lần này.

 

Trà My
“Cổng thông tin điện tử Ninh Thuận”