Triệu phú 9 tuổi bị ngân hàng cấm gửi tiền vì…quá nhiều tiền

chợ tốt phan rang ninh thuận

Vừa khôi ngô vừa sở hữu tài năng không đợi tuổi, cậu bé Tadyn Flood khiến nhiều người trưởng thành phải ngưỡng mộ, thán phục.

Tadyn Flood sinh sống tại Melbourne, Úc. Tuy mới 9 tuổi và vẫn còn đang học tiểu học nhưng Tadyn Flood đã được cư dân Melbourne vinh danh là ngôi sao khởi nghiệp. Lý do là vì tuy còn nhỏ tuổi nhưng cậu bé đã là một triệu phú nhí, tự mình kiếm được hơn 15.000 đô la Mỹ.

Ông chủ nhỏ và sản phẩm

Được biết Tadyn Flood từ nhỏ đã có niềm yêu thích đặc biệt với các sản phẩm công nghệ, đặc biệt là những sản phẩm có thiết kế ngầu. Khi hãng Apple cho ra đời Apple Watch, Tadyn Flood vô cùng mong muốn sở hữu sản phẩm này. Nhưng người mẹ cho rằng cậu bé còn quá nhỏ, không thích hợp sử dụng sản phẩm công nghệ dành cho người lớn. Dù Tadyn Flood đã cố gắng nài nỉ mẹ nhưng vẫn bất thành. Sau đó, người mẹ không thấy Tadyn Flood nhắc đến chuyện này nữa. Bà tưởng con trai đã từ bỏ mong muốn hoặc ý thức được việc chưa phù hợp để sử dụng đồng hồ thông minh. Cho tới một ngày, Tadyn Flood cầm hơn 1000 đô Úc đưa cho mẹ để được dẫn đi mua Apple Watch khiến người mẹ hết sức kinh ngạc. Bà lập tức hỏi con trai nguồn gốc của số tiền và nhận được câu trả lời thành thật.

Công việc hằng ngày của cậu bé.

Động lực muốn mua Apple Watch đã thúc đẩy Tadyn Flood ngày đêm khổ công suy nghĩ. Cuối cùng, cậu bé đã nghĩ ra một mặt hàng thủ công đang bán rất chạy ở các cửa hàng – nến thơm và lập tức lên mạng tìm clip dạy làm. Sau nhiều lần xem clip, cậu bé liền bắt tay chế tác. Tuy tuổi còn nhỏ, kinh nghiệm còn thiếu, lại không mua được đầy đủ nguyên liệu nhưng cậu bé lại may mắn nhận được sự ủng hộ của bố. Mới đầu, người bố tỏ ý phản đối, nhưng cuối cùng lại đổi ý giúp con trai cùng chế tác sau khi nhìn thấy ánh mắt đầy quyết tâm và khát vọng của cậu bé. Thậm chí, ông bố thương con này còn… giấu nhẹm với vợ.

Tadyn và mẹ

Trời không phụ lòng người, dưới sự giúp đỡ của bố, Tadyn Flood đã phát huy được trí tưởng tượng của mình và tạo nên sản phẩm nến thơm thủ công mang đầy tính sáng tạo. Mẻ nến đầu tiên của cậu bé được bày bán ở công viên. Người qua đường đều hết sức cảm động khi biết sản phẩm độc đáo này do một cậu bé tiểu học chưa đầy 9 tuổi làm ra để tự mua món đồ mình thích. Họ lần lượt mua hàng để ủng hộ Tadyn Flood. Cứ như vậy, nhờ đôi tay, sức sáng tạo và mục tiêu chân thành, đợt hàng đầu tiên của Tadyn Flood đã bán hết veo.

nha dat ninh thuan - tadyn flood

Cậu bé 9 tuổi khiến nhiều người lớn nể phục

Ít lâu sau danh tiếng đồn xa, bắt đầu có thêm nhiều người biết đến cậu nhóc dám ước mơ dám khởi nghiệp này. Việc kinh doanh của Tadyn Flood vì vậy mà nhanh chóng trở nên thuận lợi. Kết quả là, cậu bé nài nỉ mẹ bất thành năm nào giờ đã tự mình mua được Apple Watch. Hơn thế nữa, số tiền cậu bé kiếm được sau đó ngày càng nhiều, lên tới con số 15.000 đô Mỹ. Cậu bé dự định gửi tiền vào ngân hàng nhưng con số 15000 đô Mỹ đã… vượt quá giới hạn cho phép cho tài khoản ngân hàng của trẻ em. Do ngân hàng từ chối gửi tiền nên cậu bé đành phải để nhờ tiền vào… tài khoản của bố mẹ.

 

Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) (Dân Việt)