“Uber bất động sản Việt Nam” nhận 2 triệu USD từ quỹ ngoại

Propzy Việt Nam vừa huy động được 2 triệu USD từ quỹ đầu tư Frontier có trụ sở tại Malaysia và một số nhà đầu tư chiến lược.

Frontier Digital Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm, hoạt động chính là đầu tư vào mô hình rao vặt trực tuyến và liệt kê thông tin công ty. Quỹ này được thành lập bởi Shaun Di Gregorio, cựu chủ tịch của iProperty Group – một website chuyên đăng tin rao bất động sản tại Đông Nam Á, được mua lại bởi Tập đoàn REA của Rupert Murdoch với giá 534 triệu USD vào năm 2014.

Việc Frontier Digital Ventures rót vốn (1,2 triệu USD) vào Propzy, một đơn vị áp dụng công nghệ vào việc đăng tin mua bán nhà phố tại TP HCM được cho là sự lựa chọn “hợp khẩu vị”. Đơn vị này áp dụng công nghệ hiện đại đưa ra giải pháp thực hiện giao dịch nhà đất theo quy trình khép kín, giúp kết nối trực tiếp khách hàng là bên mua và bên bán với nhau.

uber bất động sản Việt Nam - bđs Thành Đông Ninh Thuận

“Uber bất động sản Việt Nam” vừa nhận được 2 triệu USD từ quỹ đầu tư có trụ sở tại Malaysia. Ảnh: Vũ Lê

Propzy có số lượng tin đăng đạt mức tăng trưởng 440% trong quý I/2017 và số lượng thực hiện giao dịch trung bình tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại cổng dữ liệu bất động sản của đơn vị này, khách hàng có thể tìm thấy hàng nghìn sản phẩm với nhiều phân khúc khác nhau, những thông tin đăng trên trang web chính xác, có thực và đã được kiểm chứng với chủ nhà.

Người bán đăng tin rao bán nhà miễn phí, tìm kiếm thông tin nhà đất đang được rao bán trên cổng dữ liệu và sau đó đặt lịch xem. Khi khách hàng đi xem thực tế sản phẩm và có nhu cầu thực hiện giao dịch mua bán nhà đất, đội ngũ chuyên viên của công ty sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch mua bán với quy trình khép kín theo công nghệ Mỹ để chốt giao dịch.

Propzy được sáng lập và điều hành bởi doanh nhân người Mỹ gốc Việt John Le – người từng startup thành công trong lĩnh vực ngân hàng tại Mỹ. Chứng kiến cách Uber (dịch vụ taxi hiện đại được quản lý bằng phần mềm thông minh) xâm nhập thị trường vận tải tại Việt Nam, ông John Le đã ấp ủ kế hoạch phát triển mô hình “Uber bất động sản” cho công ty non trẻ của mình. Ông đầu tư một triệu USD vào mô hình này và chính thức ra mắt từ tháng 7/2015.

 

Theo Vũ Lê – vnexpress.net