Bất động sản Ninh Thuận – kênh đầu tư tài chính hiệu quả năm 2017?

3 năm trở lại đây, Ninh Thuận đã triển khai thành công rất nhiều dự án đầu tư trong các lĩnh vực từ du lịch, nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp,…Đây là sự phát triển tất yếu của thị trường, bởi tiềm năng du lịch của Ninh Thuận được đánh giá là “ kho vàng trên cát” chưa được khai thác hoặc giả chăng khai thác chưa đúng hoặc chưa hết khả năng. Tính đến hết tháng 9/2016, Ninh Thuận đã đón 1.624.052 lượt khách du lịch, tăng 17,34% so cùng kỳ năm 2015; trong đó, khách quốc tế ước đạt 44.376 lượt, tăng 29,58%, khách nội địa ước đạt 1.579.676 lượt, tăng 17,37%.

Lượng khách tham quan du lịch tại Ninh Thuận tăng trưởng theo hàng năm, bao gồm cả khách trong và ngoài nước.

Tháp Pokalong giarai công trình văn hoá tâm linh của đồng bào chăm Ninh Thuận

Du khách tham quan tháp Po Klong Garai Ninh Thuận.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang ấm lên, nhu cầu nhà ở và du lịch nghỉ dưỡng ngày một tăng cao. Trong khi đó, lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng không có dấu hiệu tăng trong giai đoạn nóng của cuối năm. Giá vàng trong nước và thế giới diễn biến phức tạp, gây nguy cơ thua lỗ rất nhiều cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, giá trị đồng tiền USD có xu hướng bị chững lại khi tình hình kinh tế Mỹ vẫn chưa thoát khỏi tình trạng khủng hoảng. Vậy, kênh đầu tư nào sẽ thật sự hiệu quả về mặt kinh tế, an toàn và sinh lời bền vững nhất hiện nay?

Qua kết quả thăm dò, nhiều ý kiến cho rằng: “ Việc ngân hàng hạ lãi suất huy động xuống mức khoảng 6%/năm khiến kênh tiền tiết kiệm không còn hấp dẫn như trước. Trong khi đó, nhiều dự án Bất động sản đã triển khai tại Ninh Thuận trong thời gian qua cam kết mức sinh lời cao hơn mức lãi suất ngân hàng. Điển hình như dự án Khu đô thị biển Bình Sơn Ninh Chữ, dự án Khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1) cam kết sinh lời 100% trong 6 năm tới”.

Đồng tiền được tối ưu lợi nhuận khi biết cách đầu tư hiệu quả (ảnh minh họa).Đồng tiền được tối ưu lợi nhuận khi biết cách đầu tư hiệu quả (ảnh minh họa).

Tuy nhiên, các Nhà đầu tư bất động sản và người dân cần có những thông tin chính xác về dự án mà mình muốn đầu tư để có những quyết định đúng đắn cho việc đầu tư dòng tiền của mình vào đâu để hạn chế tối đa rủi ro nhất.

Một trong những thông tin quan trọng hàng đầu cần được quan tâm đó là Dự án đó thuộc Chủ đầu tư nào? Bởi năng lực của Chủ đầu tư chính là chìa khóa thành công của dự án. Tài chính vững mạnh, kinh nghiệm xây dựng và triển khai dự án theo đúng tiến độ cam kết của Chủ đầu tư, cũng như các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp từ phía chính quyền địa phương là một trong những điều tiên quyết dự án có được triển khai thuận lợi tại địa phương hay không?

Phối cảnh tổng thể Khu đô thị mới Đông Bắc (khu K1)Phối cảnh tổng thể Khu đô thị mới Đông Bắc (khu K1)

Ngoài ra, chúng ta cần phải xem xét cân nhắc vị trí và quy mô của Dự án có sức ảnh hưởng đến việc thay đổi kết cấu hạ tầng xã hội tại địa phương như thế nào? Vị trí đẹp, view biển, sự kết hợp độc đáo giữa kiến trúc đô thị hiện đại và không gian thiên nhiên xanh giữa lòng thành phố. Môi trường sống thân thiện giao hoà với thiên nhiên, đem lại lợi ích cho sức khoẻ là một trong các tiêu chí cần đánh giá để lựa chọn cho mình và gia đình một nơi sống lý tưởng và an nhiên nhất.

Khách sạn Hacom của Dự án Khu đô thị biển Bình Sơn Ninh Chữ cung cấp dịch vụ hoàn hảo đến từng chi tiết cho những khách hàng khó tính nhất.

Khách sạn Hacom tiêu chuẩn quốc tế từ 4-5 sao tại Bình Sơn Ocean Park.Khách sạn Hacom tiêu chuẩn quốc tế từ 4-5 sao tại Bình Sơn Ocean Park.

Hàng loạt dự án bất động sản tại Ninh Thuận đã được Tỉnh, Trung ương phê duyệt và cấp phép đầu tư. Hiện nay trên địa bàn tỉnh đang triển khai 2 dự án trọng điểm về phát triển hạ tầng đô thị song song với phát triển kinh tế như Khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1) và Khu đô thị biển Bình Sơn Ninh Chữ, đã mở ra nhiều sản phẩm bất động sản từ đất nền đô thi, khu phức hợp văn phòng, khách sạn, khu thương mại, biệt thự nghĩ dưỡng…đã tạo ra nhiều cơ hội lựa chọn cho các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Thế nhưng quyết định lựa chọn “loại sản phẩm nào”, “nơi nào” vẫn là bài toán khó để các Nhà đầu tư phân vân “ nâng lên, hạ xuống ” và cuối cùng đã có rất nhiều đại gia lắc đầu tiếc nuối khi để vuột mất cơ hội tăng “hầu bao” của mình bởi việc bỏ lỡ thời cơ “ chưa bao giờ có ”, tưởng khó mà lại đơn giản đến thế!

“Buổi sáng, cả nhà cùng nhau đạp xe đạp tập thể dục 30 phút trong khu A Khu đô thị mới Đông Bắc (khu K1) và Quảng trường 16/4. Buổi chiều, cả nhà lại cùng nhau đạp xe đi tắm biển, vừa rèn luyện sực khỏe, vừa có cơ hội hít thở không khí biển trong lành. Có lẽ, suốt hơn 40 năm, thì khoảng thời gian 1 năm trở lại đây, hạnh phúc thật sự đã đến với gia đình tôi. Tôi đã đúng khi quyết định mua đất xây nhà ở đây. Nó thuận tiện hơn trong cuộc sống và công việc cho mọi thành viên trong gia đình. Hơn thế, chúng tôi luôn cảm giác thoải mái, an toàn khi xung quanh là những thiết bị giám sát an toàn của đơn vị chủ đầu tư đã dành cho những khách hàng đầu tiên như chúng tôi.” – Cô Trần Thị Bê, chủ sở hữu căn nhà số TM4.09 – 4.10 tại Khu đô Thị mới Đông Bắc (khu K1).

Toàn cảnh mặt tiền ngôi nhà của cô Trần Thị Bê tại Khu đô thị mới Đông Bắc (khu K1).

Toàn cảnh mặt tiền ngôi nhà của cô Trần Thị Bê tại Khu đô thị mới Đông Bắc (khu K1).

Ngôi nhà mới khang trang, tiện nghi của gia đình cô Trần Thị Bê tại khu đô thị mới Đông Bắc (khu K1). Đây cũng là địa điểm kinh doanh mang lại nguồn doanh thu không nhỏ cho cô trong 1 năm qua.

“Nếu cách đây 2 năm, tôi đầu tư mua đất nền của Khu đô thị mới Đông Bắc (khu K1) khi bạn bè giới thiệu, thì có lẽ tôi đã có được khoản lợi nhuận khá hời, thật sự tôi thấy rất tiếc khi bỏ mất cơ hội này. Bây giờ, giá đất đã cao hơn rất nhiều, những vị trí gần Quảng trường 16/4 và trục đường Trần Nhân Tông không còn nhiều, nên tôi không muốn mình phải mất thêm cơ hội lần 2, và lần này tôi sẽ tính toán thật kỹ để đảm bảo mình không phải hối tiếc” – Ông Lê Hồng Lĩnh đã chân thành chia sẻ.

Tầm nhìn đến năm 2020, Ninh Thuận sẽ phát triển thành đô thị loại II bền vững với cơ sở hạ tầng, kiến trúc xã hội phát triển đồng bộ. Chiến lược đến năm 2030 Ninh Thuận sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm của khu vực Nam Trung Bộ, trong đó ngành du lịch và năng lượng sạch là ngành kinh tế mũi nhọn. Đó cũng là một trong những tiềm năng phát triển mạnh mẽ của Ninh Thuận để thu hút đầu tư từ các dự án lớn.

Khu biệt thự đơn lập theo mô hình thiết kế của dự án Khu đô thị mới Đông Bắc (khu K1).
Khu biệt thự đơn lập theo mô hình thiết kế của dự án Khu đô thị mới Đông Bắc (khu K1).

Khu phức hợp khép kín hiện đại nằm trong dự án Khu đô thị mới Bình Sơn Ocean Park.
Khu phức hợp khép kín hiện đại nằm trong dự án Khu đô thị mới Bình Sơn Ocean Park.

Codotel Sea Star Resort của Khu đô thị Biển Bình Sơn Ninh Chữ.
Codotel Sea Star Resort của Khu đô thị Biển Bình Sơn Ninh Chữ.

Hình thành một khu dân cư hiện đại khép kín bao gồm trường học, trung tâm mua sắm, khu biệt thự nghĩ dưỡng, trung tâm thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật giải trí, bệnh viện quốc tế, khu công viên, tổ hợp khách sạn tiêu chuẩn Quốc tế, Condotel…nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu về nhà ở hiện đại cho mọi đối tượng khách hàng, điển hình là Khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1). Đó là tham vọng và cũng là định hướng phát triển của Công ty CP Thành Đông Ninh Thuận – đơn vị tiên phong trong ngành bất động sản – đơn vị có hướng đi đúng với chiến lược phát triển chung của toàn tỉnh. Thành Đông Ninh Thuận được biết đến là một nhà đầu tư uy tín với những cam kết về lợi ích kinh tế và giá trị xã hội – nhân văn mà công ty đã đem lại cho khách hàng, cho đối tác và cho nhân dân Ninh Thuận trong những năm trở lại đây.

Thiết kế cổng chào Khu đô thị Biển Bình Sơn Ninh Chữ hiện đại, vững chãi thể hiện một tương lai phát triển bền vững xứng tầm quốc gia của Ninh Thuận trong những năm tới.

Cổng chào kđt Bình Sơn Ninh Chữ

Phối cảnh cổng chào Bình Sơn Ocean Park.

Hy vọng bằng sự nổ lực của mình, bằng tình yêu đối với sự phát triển chung của tỉnh nhà Ninh Thuận, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản sẽ có hướng đi đúng đắn, phù hợp với tình hình thực tế và nhu cầu phát triển địa phương trong tương lai. Tất cả sẽ tạo cơ hội cho Ninh Thuận mau chóng phát triển thành thành phố du lịch bậc nhất cả nước.

Theo thanhdongninhthuan.com